Viếng thăm Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật Quận 4

Sau khi thành phố đã dở bỏ lệnh cách li xã hội do dịch Covid-19, tháng 5 vừa qua, Vitamin C đã lên kế hoạch viếng thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật Quận 4. 

Mặc cho mưa to, chúng tôi vẫn đến đúng giờ như đã hẹn. Trong khuôn viên nhỏ bé của trường, hơn 50 em học sinh trong đồng phục áo thể dục màu vàng đã ngồi ngay ngắn trên hàng ghế chuẩn bị chào đón chúng tôi. Khi thấy từng thùng đồ chơi to được khiêng vào, các em trở nên háo hức và không khí trở nên rộn rã. 

Hầu hết các em không thể nói tròn chữ và thể hiện cảm xúc như những đứa trẻ bình thường, tuy nhiên chúng tôi có thể cảm nhận được niềm vui và nụ cười của các em qua ánh mắt bừng sáng và trìu mến khi nhìn những con gấu bông trên tay. 

“Trung tâm này trước đây do anh cô là sư trụ trì lập nên. Sau đó anh cô qua đời và cô tiếp quản. Các thầy cô công tác ở đây cũng vì tình yêu thương đối với mấy cháu thôi chứ không có thu học phí của mấy cháu.” – Cô Bảy, Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Cuối buổi viếng thăm, các thành viên trong Vitamin C đã trao gửi tiền mặt 9.5 triệu đồng với hy vọng hỗ trợ được phần nào chi phí mua dụng cụ dạy nghề cho Trung tâm.